10/12/2017

Cập nhật Doanh nghiệp bỏ trốn trên toàn quốc

Cập nhật Doanh nghiệp bỏ trốn trên toàn quốc

Tính hợp lý, hợp lệ và hợp pháp của hóa đơn luôn là vấn đề khá nhức nhối đối với kế toán. Nếu không biết được hóa đơn nào là bất hợp pháp thì khi cơ quan thuế phát hiện, doanh nghiệp bị quy kết sử dụng hóa đơn bất hợp pháp: bị loại trừ chi phí, khấu trừ thuế,… 

Vấn đề hóa đơn bất hợp pháp kế toán cũng có phần trách nhiệm bởi kế toán là người kiểm tra và lưu trữ chứng từ. Để giúp phần nào phát hiện giảm thiểu rủi ro trên, FATA giới thiệu các bạn Công cụ tra cứu hóa đơn, mã số thuế của các doanh nghiệp bỏ trốn trên toàn quốc, thông tin tra cứu cập nhật đến ngày 06/09/2017. Công cụ hỗ trợ do Cục thuế Hà Nội phát triển, có các chức năng như:

– Hỗ trợ tra cứu hóa đơn của DN bỏ trốn, mất tích, mua bán hóa đơn trên TOÀN QUỐC.

– Hỗ trợ tra cứu Hóa đơn có mã số thuế bên bán không hợp lệ.

– Hỗ trợ tra cứu Hóa đơn của DN có dấu hiệu vi phạm khác.

cap nhat doanh nghiep bo tron tren toan quoc

Bạn đọc tải file đính kèm Tại đây.

Ngoài ra, để nhận biết hóa đơn của doanh nghiệp bỏ trốn, kế toán khi tiếp nhận hóa đơn cần kiểm tra bằng cách truy cập vào Websitehttp://tracuuhoadon.gdt.gov.vn để biết về tình trạng hóa đơn.

Để biết thông tin doanh nghiệp còn hoạt động, còn tồn tại hay không, truy cập vào trang web:  http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp tra cứu bằng cách gõ vào mã số thuế của doanh nghiệp đó.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Nội dung được bảo vệ !