18/05/2017

Trọn bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán, Kiểm toán viên năm 2017

Theo qui định tại Luật Kế toán số 88/2015/QH13 và Luật kiểm toán độc lập, cá nhân và đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc chứng chỉ kiểm toán viên  thông qua kỳ thi tuyển hàng năm do Bộ Tài chính tổ chức.

Ngoài ra, theo Luật Doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, dịch vụ kiểm toán là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khi đăng ký kinh doanh người đại diện pháp luật/giám đốc doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề dịch vụ kế toán (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán) hoặc chứng chỉ kiểm toán viên (doanh nghiệp đăng ký kinh doanh về dịch vụ kiểm toán) và Trưởng ban kiểm soát cũng phải là kế toán viên hoặc kiểm toán viên hành nghề.

Trong thời gian qua, rất nhiều bạn quan tâm và một số đã tham dự kỳ thi này nhưng chưa đạt kết quả mong muốn, phần lớn là do chưa được tham gia các lớp ôn thi/giải bài thi từ nguồn chính thống, hoặc chưa có điều kiện tiếp cận những tài liệu tham khảo sát với bài thi.

Để góp phần hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi kế toán viên, kiểm toán hành nghề năm 2017, FATA chia sẻ với các bạn trọn bộ tài liệu ôn thi chứng chỉ năm 2017 do Bộ Tài chính phát hành, hy vọng sẽ giúp các bạn vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất.

1446986200tai-lieu-hoc-tap
A. Tài liệu ôn thi chứng chỉ hành nghề kế toán: gồm có 4 chuyên đề sau:

1/ Pháp luật về kinh tế và luật Doanh nghiệp

2/ Tài chính và quản lý tài chính nâng cao

3/ Thuế và quản lý thuế nâng cao

4/ Kế toán tài chính và kế toán quản trị nâng cao

B. Tài liệu ôn thi chứng chỉ kiểm toán viên:

Ngoài 4 môn thi được nêu trong 4 chuyên đề kể trên như thí sinh dự thi chứng chỉ hành nghề kế toán, thì người dự thi chứng chỉ Kiểm toán viên còn có thêm 3 chuyên đề sau:

1/ Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo nâng cao

2/ Phân tích hoạt động tài chính nâng cao

3/ Ngoại ngữtrình độ C của 1 trong 5 ngoại ngữ thông dụng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức.

Tham khảo các quy định cụ thể về việc thi và cấp chứng chỉ hành nghề kế toán và chứng chỉ Kiểm toán viên Tại đây.

Chúc các bạn thành công.

(Nguồn: Bộ Tài chính).

Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Nội dung được bảo vệ !